Góc nhìn cuộc sống

Sự phát triển ngôn ngữ của trẻ trước tuổi đến trường (Kỳ cuối)

Ngôn ngữ ở trẻ em phát triển tuần tự, từ thấp đến cao, giai đoạn phát triển sau chỉ có thể đến được và được xác lập khi trẻ đã trải qua giai đoạn phát triển trước đó.

Mua sắm trực tuyến gắn liền với rủi ro

06/12/2016 05:43 GMT+7 TTO - Những sự cố xảy ra trong chuyện nhận hàng và thanh toán đã khiến nhiều người dùng không tin tưởng vào mua sắm online còn doanh nghiệp thì mất uy tín trầm trọng.

Sự phát triển ngôn ngữ của trẻ trước tuổi đến trường (Kỳ 2)

Nếu ở giai đoạn 6-12 tháng tuổi, năng lực bắt chước ngôn ngữ của trẻ chính thức được hình thành thì ở giai đoạn 12-24 tháng tuổi, quá trình học ngôn ngữ của trẻ bước sang một giai đoạn mới - trẻ đã có thể sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ để tiến hành giao tiếp.

Sự phát triển ngôn ngữ của trẻ trước tuổi đến trường (Kỳ 1)

Loạt bài của nhà nghiên cứu Phạm Văn Lam mà Tia Sáng khởi đăng từ số này sẽ cung cấp một số điểm quy chiếu về tốc độ phát triển ngôn ngữ của trẻ ở một giai đoạn hết sức quan trọng, đó là giai đoạn tiền học đường từ 0-6 tuổi.

Không chỉ là chuyện thi trắc nghiệm

Chiều 28 - 9, Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố phương án thi THPT và xét tuyển ĐH, CĐ 2017. Theo phương án này, môn Toán là một trong những môn thi bắt buộc, được tiến hành theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Với hình thức thi này, dư luận đã có những ý kiến trái chiều nhau, đồng ý cũng có mà phản đối cũng có. Bài viết này không đi vào đánh giá hay bình luận về Phương án thi THPT nói chung mà chỉ nêu một số ý kiến cá nhân về việc thi trắc nghiệm khách quan đối với môn Toán

Một khía cạnh khác của hiện tượng ngồi nhầm lớp

Gần đây dư luận xã hội lại nóng lên khi báo chí đưa tin về câu chuyện một học sinh lớp 6 bị trả về học lớp 1 ở Sóc Trăng do chưa biết đọc. Ngay sau đó, cũng tại tỉnh này báo chí còn cung cấp thêm rất nhiều trường hợp học lớp trên mà không đọc nổi bài lớp dưới.

Những bí quyết làm giàu của người Do Thái

Bí quyết làm giàu của người Do Thái là xem việc kiếm tiền như một trò chơi mà bản thân người chơi phải không ngừng học hỏi, trau dồi kỹ năng để đưa ra được chiến lược để giành chiến thắng. Tuy nhiên trò chơi này đòi hỏi rất nhiều trí tuệ, họ chơi với niềm tin rằng trí tuệ sẽ thắng lợi.

Page 1/71234Next